Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với khái niệm cách buộc dây giày thể thao. Dây giày thể thao là một loại dây được thiết kế với hai đầu cứng ở đoạn cuối để luồn qua những lỗ nhỏ trên giày 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi mục đích của việc thắt dây giày thể thao này là gì chưa? Thực tế, bên cạnh kích cỡ giày được định sẵn, với những cách xỏ dây giày thể thao nữ đẹp, hình thức thắt dây giày khác nhau sẽ tạo ra độ rộng thích hợp cho đôi giày để đôi chân bạn có thể đi vào vừa vặn và thoải mái nhất.

Chất liệu làm nên dây giày thể thao?

Trước đây, dây giày thể thao được sản xuất ra với những nguyên liệu cực kỳ thô sơ như cotton, sợi đay, sợi gai. Cho đến ngày nay, chúng ta thường bắt gặp chiếc dây giày hiện đại được thiết kế với chất liệu sợi tổng hợp.

Với loại sợi tổng hợp rất mềm này, dây giày sẽ bớt đi vẻ thô sơ xù xì, gai góc, tránh bì xù ra bởi cọ xát nhiều và đặc biệt có tính lâu bền hơn và ít chịu ảnh hưởng bởi độ ẩm. Như vậy càng ngày với công nghệ hiện đại thi dây giày thể thao được sản xuất để cải tiến hơn nhiều so với những năm về trước. Giúp cho dây giày thể thao bền hơn, thẩm mỹ hơn và dễ sử dụng hơn.

Bên cạnh đó, có những loại dây giày làm bằng chất liệu co giãn nhẹ, vừa khiến cho việc thắt dây giày dễ dàng, lại vừa giúp cho đôi chân có thể xỏ vào mà không cần cởi hay buộc lại dây giày. Thực sự mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng rất nhiều. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những đôi giày dành cho người lớn tuổi, trẻ em hay những vận động viên thể thao.

Tùy theo từng kiểu dáng khác nhau, bạn cũng sẽ có vô vàn cách buộc dây giày thể thao hay cách thắt dây giày thể thao đẹp nhất định phải xem qua.

Đối với các tín đồ yêu thích giày thể thao, giày sneaker, một đôi giày sneaker đẹp chính là một tác phẩm nghệ thuật, còn người mang đôi giày ấy chính là người nghệ sĩ. Bởi lẽ, ngay từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất như dây giày cũng được chăm chút vô cùng tỉ mỉ. Một đôi giày đẹp sẽ chẳng thể nào toát lên hết vẻ đẹp vốn có của mình nếu bạn không biết cách phối đồ với giày sao cho hợp lý, và nếu bạn không biết cách xỏ dây giày thể thao đẹp thì đôi giày ấy cũng sẽ trở nên vô cùng bình thường mà thôi. Khi bạn lựa chọn 1 mẫu giày thể thao đẹp cùng với trang phục phù hợp thì chính là nói lên phong cách cũng như cá tính của riêng bạn. Bạn sẽ trở nên nổi bật, tự tin hơn trước mọi người.

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp và vô cùng đơn giản

1. Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp theo kiểu xương cá Criss-Cross

Đây là cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp phổ biến nhất cho hầu hết các loại giày thể thao, sneaker như Vans old skool, Converse, Nike hay Adidas, hay bất kỳ loại giày sneaker nào trên thị trường hiện nay… Với đặc điểm đơn giản, thoải mái, dễ thực hiện, cách xỏ dây giày sneaker này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cho đôi giày của mình nhìn luôn đẹp mắt, thu hút. Hãy thử ngay thao tác xỏ đây giày thể thao dưới đây nhé.

Buộc dây giày thể thao đẹp kiểu xương cá

Không chỉ vậy, với kiểu buộc dây giày thể thao này, bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh độ rộng hay chật của đôi giày sao cho phù hợp với đôi chân của mình nữa đấy. Cách xỏ dây giày như sau:

Bước 1: Xỏ 2 đầu dây giày sneaker thẳng qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên.
Bước 2: Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây từ đầu bên này sang phía đối diện. Nếu chọn dây bên phải nằm ở trên thì dây bên trái sẽ nằm ở dưới, lần lượt như vậy cho đến cặp lỗ xỏ dây giày cuối cùng.
Bước 3: Sau khi đã lần lượt đan dây qua các lỗ xỏ, bạn chỉ cần buộc cố định dây giày rồi thắt nút lại cho chắc chắn là hoàn thành kiểu buộc dây giày thể thao xương cá rồi nhé.

2. Cách thắt dây giày thể thao nữ đẹp theo kiểu đường thẳng/ hàng ngang

Những bạn có mu bàn chân dày sẽ thường xuyên gặp khó khăn khi xỏ chân vào giày thể thao. Cách buộc dây giày thể thao theo kiểu đường thẳng này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi mang giày.

Thắt dây giày thể thao nữ đẹp kiểu đường thẳng

Bên cạnh đó, với kiểu buộc hạn chế các góc chéo, từ đó làm giảm áp lực lên các ngón chân, cách thắt dây giày sneaker này cũng sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn cho đôi chân của bạn, dù cho bạn có phải vận động cả ngày thì cũng sẽ không cảm thấy mệt mỏi hay khó chịu cho đôi chân của bạn. Bạn có thể thực hiện cách buộc dây giày thể thao dễ dàng theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên vẫn là bước luồn 2 đầu dây qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên nhưng theo hướng từ trên xuống dưới.
Bước 2: Xỏ dây giày thể thao bên trái vào lỗ xỏ cùng bên kế tiếp từ phía dưới đưa ra bên ngoài. Từ vị trí này, bạn luồn dây qua lỗ xỏ cùng hàng ở phía đối diện để tạo 1 đường ngang thẳng.
Bước 3: Luồn phần dây bên phải, tức là dây đang ở phía bên trong giày xuống cách đó 1 lỗ (lỗ thứ 3 cùng bên) rồi đưa dây xỏ ra ngoài qua lỗ đối diện.
Bước 4: Tiếp tục lặp lại cách này cho hai bên dây giày đến lỗ xỏ cuối cùng rồi buộc thắt nút lại là xong.

3. Cách buộc dây giày đẹp vắt chéo lên trên

Đây là cách cột dây giày thể thao nữ đẹp được biến tấu từ kiểu buộc Criss-Cross nên cách thực hiện cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Kiểu buộc dây giày thể thao này cũng sẽ giúp đôi giày của bạn tránh bị sờn rách khi buộc dây, từ đó làm tăng tuổi thọ cho đôi giày.

Cách thắt dây giày thể thao kiểu vắt chéo lên trên

Cách buộc dây giày thể thao được thực hiện như sau:

Bước 1: Xỏ dây giày thể thao qua hai lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ trên xuống dưới
Bước 2: Tiếp tục luồn lần lượt qua các lỗ giày kế tiếp theo kiểu luồn chéo nhau. Lần lượt như vậy cho đến lỗ xỏ dây giày thể thao cuối cùng rồi thắt nút lại.

4. Cách buộc dây giày đẹp thể thao tạo lỗ hở

Kiểu cột dây giày sneaker này được sử dụng cũng khá phổ biến bởi không chỉ đảm bảo thời gian nhanh chóng mà còn đem lại sự độc đáo, ấn tượng cho đôi giày thể thao của bạn nữa đấy.

Bằng việc tạo lỗ hở ở phần dây giày thể thao, cách buộc dây giày thể thao này sẽ giúp mu bàn chân của bạn được nới ra thoải mái, mắt cá chân cũng không bị dây giày rút lại quá chặt. Chính vì vậy mà đây là kiểu buộc dây giày đẹp phù hợp cho những bạn chơi thể thao hay luyện tập trong thời gian dài, liên tục. Cách thực hiện cột dây giày thể thao như sau:

Bước 1: Vẫn là bước xỏ dây giày thể thao qua lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên
Bước 2: Luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss-Cross để tạo ra dấu X đầu tiên thì dừng.
Bước 3: Xỏ thẳng dây giày qua lỗ xỏ cùng chiều bên cạnh để tạo ra lỗ hở
Bước 4: Tiếp tục luồn chéo dây giày đan xen theo kiểu Criss-Cross để tạo ra chữ X tiếp theo
Bước 5: Sau khi đã buộc đến lỗ xỏ cuối cùng, buộc thắt nút dây giày lại cho chắc chắn, không bị bung ra là xong.

5. Cách buộc dây giày thể thao converse cổ cao giấu dây

Cách buộc dây giày thể thao đẹp kiểu giấu dây

Bước 1: Xỏ dây giày theo kiểu Criss-Cross cho đến cuối các lỗ xỏ
Bước 2: Xỏ phần dây bên phải vào lỗ xỏ bên trái theo hướng từ ngoài vào trong (lúc này sẽ có hai sợi dây ở cùng một lỗ xỏ)
Bước 3: Xỏ phần dây bên trái lúc đầu sau lỗ xỏ bên phải đối diện theo hướng từ ngoài vào trong (lúc này 2 sợi dây sẽ ở hai bên lỗ xỏ)
Bước 4: Lần lượt gập phần dây bên phải và bên trái gọn gàng rồi nhét vào bên trong cổ giày và hoàn thành kiểu buộc giấu dây cho đôi giày converse cổ cao.

Trên đây là những cách buộc dây giày thể thao đẹp và vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện nhanh chóng được. Chỉ với vài bước là bạn đã có thể “biến hóa” cho đôi giày của mình trở nên thật mới mẻ và độc đáo rồi đấy. Vậy thì còn chần chừ gì mà không thử ngay những kiểu buộc dây giày thể thao này và chọn những bộ cánh thật phù hợp rồi tung tăng dạo phố cùng bạn bè thôi nào. Giay1988.vn chúc bạn luôn lựa chọn được những mẫu giày ưng ý và nổi bật hơn nhé!

Vui lòng để lại bình luận dưới đây nhé!