Lựa chọn giày thể thao vừa phù hợp về mẫu mã lại vừa vặn với đôi chân của bạn là 1 điều tuyệt vời. Tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp khi bạn chọn đôi giày sneaker bị chật hoặc quá rộng khiến cho bạn gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng đôi giày thể thao của bạn. Nếu đôi giày thể thao của bạn bị rộng thì việc xử lý không quá khó khăn, nhưng nếu đôi giày thể thao của bạn bị chật sẽ khiến bạn không hề thoải mái khi đi giày, ngoài ra nó còn gây cho bạn đau đớn khi đôi chân bị chật trong khuôn giày nữa. Hãy cùng giay1988.vn khắc phục giày sneaker bị chật cho bạn nam và nữ nhé!

Khi bạn nhận được 1 đôi giày hoàn hảo mà bạn yêu thích nhưng lại thất rất tiếc khi cho chân vào chúng lại bị chật. Vì vậy bạn cố gắng tìm đủ mọi cách để chúng rộng ra 1 chút vừa với đôi chân của bạn. Điều tốt nhất là bạn nên liên hệ ngay với cửa hàng giày sneaker bạn vừa mua để đổi lại size giày thể thao giúp bạn thoải mái hơn, tự tin hơn nữa. Tuy nhiên nếu do 1 vài lý do nào đó mà bạn không thể trả lại, đổi lại đôi giày hoặc không muốn trả lại chúng thì hãy tham khảo 1 vài cách dưới đây xem sao nhé.

CÁCH XỬ LÝ GIÀY SNEAKER THẾ THAO BỊ CHẬT

Trên thực tế những mẫu giày thể thao khi bạn đi lâu dần cũng sẽ bị dãn rộng ra hơn so với lúc mới mua tại cửa hàng sneaker. Vì vậy khi mới mua về bạn có thể xỏ vào và đi lại quanh nhà để giày giãn nở ra so với lúc đầu khi còn mới. Để làm cho giày snearker nhanh giãn rộng hơn thì trước khi xỏ vào bạn có thể đi một đôi tất giày hoặc có thể đi vài đôi trước khi bạn cho chân vào đôi giày bị chật. Sau đó bạn mang trong nhà trong thời gian ngắn, khi cảm thấy đau chân thì bạn cần cởi chúng ra nhé. Lặp đi nhiều lần giúp giày của bạn có tác dụng trông thấy đó nhé.

Đi tất dày trước khi xỏ vào giày để đi quanh nhà

Đóng băng giày của bạn với cách làm như sau: Bạn chỉ cần đổ đầy nước vào 2 túi nilong nước và nhét vào trong 2 chiếc giày. Sau đó chúng ta bọc đôi giày sneaker lại cho vào ngăn đá đến khi 2 túi nước đông đá lại. Khi nó đông lại chúng ta mang đôi giày thể thao ra, rã rông rồi lấy 2 túi nước ra và đi thử đôi giày của bạn. Nếu 1 lần thực hiện chưa đủ để giày giãn ra theo ý muốn bạn hãy thao tác lại 1 lần nữa nhé. Việc này bạn cần làm cẩn thận hơn và đảm bảo túi nước không bị vỡ ra khi chúng ta cho đông đá. Vì vậy hãy chọn túi đựng nước thật dày dặn và chắc chắn nhé.

Phương pháp đóng băng giày giúp giày dãn nở ra

Lưu ý: Đối với giày thể thao vải được làm từ chất liệu vải khi ta làm bằng phương pháp này có thể làm cho giày bị ướt nhé.

Làm nóng giày của bạn: Bên cạch cách làm lạnh giày chúng ta cũng thử làm nóng đôi giày bằng cách sưởi ấm những đôi giày quá chật. Khi đó nhiệt độ sẽ giúp cho giày nở ra và rộng hơn so với ban đầu. Chúng ta sẽ đi một đôi tất dày hoặc vài đôi sau đó xỏ chân vào giày. Dùng 1 máy sấy tóc bật cỡ lớn có chế độ làm nóng sau đó sấy vào những vị trí bị chật như mũi giày, đồng thời chúng ta cử động các ngón chân lên xuống để mũi giày dãn ra vừa vặn với chân. Hãy thử sử dụng để thấy hiệu quả hơn trong trường hợp giày sneaker của bạn bị chật nhé.

Dùng máy sấy làm nóng giày thể thao

Cả phương pháp đóng băng và làm nóng đều được biết là có thể kéo dài cỡ giày từ một nửa đến cả cỡ. Da hoạt động tốt nhất vì sau khi bị kéo căng, nó sẽ ít có khả năng trở lại kích thước ban đầu.

Sử dụng các dụng cụ kéo giãn giày đơn giản. Một cách thay thế để kéo dài đôi giày bằng chính đôi chân của bạn là nhét các vật dụng khác vào một đôi giày chật của bạn. Thử nhét quá nhiều tất vào trong giày hoặc vò giấy báo.

Một số công cụ kéo giãn giày có sẵn đặc biệt cho mục đích kéo dài giày. Máy kéo giãn giày có thể điều chỉnh chiều dài cũng như chiều rộng của một đôi giày. Có thể xoay các núm để điều chỉnh cáng. Chỉ cần cẩn thận không để giày quá lỏng. Máy kéo giãn giày có thể hoạt động tốt nhưng bạn có thể sẽ tốn chi phí mua các dụng cụ kéo giãn giày.

Dụng cụ kéo giãn giày khi bị chật

Bây giờ bạn đã trang bị một số cách để kéo giãn đôi giày của mình, hãy xem các đôi giày thể thao chật của bạn và thử 1 trong những cách giay1988.vn chia sẻ ở trên nhé. Sẽ không bao giờ có chuyện như giày quá chật nữa. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy nhé

Vui lòng để lại bình luận dưới đây nhé!