Lựa chọn một đôi giày thể thao vừa vặn với đôi chân tưởng chừng như không quan trọng. Nhưng trên thực tế việc mang một đôi giày không đúng kích cỡ bàn chân sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, làm ảnh hưởng đến dáng đi của bạn. Bạn sẽ không còn tự tin trong mỗi bước đi của mình.

Cách chọn size giày thể thao nữ chuẩn nhất

Nghiêm trọng hơn, việc lựa chọn size giày không đúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Những đôi giày thể thao nhỏ hơn chân của bạn là nguyên nhân chính dẫn tới những bệnh đau nhức bàn chân và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Những đôi giày lớn hơn chân của bạn sẽ gây rộp (phồng) da và làm cho bước chân của bạn không vững

Bạn đang băn khoăn không biết mình đi vừa size giày bao nhiêu? chân dài hay chân ngắn, chân có bề ngang lớn hay nhỏ thì chọn mẫu theo size giày như thế thào? Bạn luôn nghĩ giày thừa dép thiếu nên chọn đôi giày thể thao rộng tý đi cho thoải mái nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm, giày rộng sẽ khiến những bước đi không vững vàng và tự tin, hơn nữa lại còn phồng rộp da chân còn nếu chọn 1 đôi giày chật sẽ rất đau chân khiến cho bạn không hứng thú với việc đi giày nữa. Hãy cùng giay1988 tìm hiểu về size giày để giúp các bạn lựa chọn size giày thể thao chuẩn nhất nhé.

Các cách ký hiệu size trên giày thể thao phổ biến có thể bạn chưa biết?

Chọn size giày chuẩn để đi vừa vặn nhất

Hiện nay, trên thị trường thường có 2 tiêu chuẩn size giày phổ biến. Size giày thể thao nữ ký hiệu EU là của thị trường châu Âu và Size giày thể thao nữ ký hiệu US là của thị trường Mỹ. Vì thế người ta cũng thường chiếu theo 2 loại size này để lựa chọn size giày thể thao nữ chuẩn nhất cho mình. Ở Việt Nam, các size từ 35 đến 40 – 41 – 42 chính là size EU.

Ngoài ra còn 1 số loại giày thể thao size lớn hay giày thể thao big size cũng được xem dựa trên ký hiệu của giày. Mỗi hãng giày thể thao được sản xuất đều theo quy chuẩn về size tuy nhiên tùy từng hãng khác nhau có size giày thể thao có thể lên hoặc xuống 1 size so với chuẩn, hoặc các xưởng sản xuất giày thể thao chất lượng kém sẽ dẫn đến size giày không đúng như size chân bạn đo.

Cách chọn size giày thể thao phù hợp với kích thước bàn chân

Đo kích thước bàn chân:

  • Chuẩn bị: 01 tờ giấy trắng có kích thước rộng hơn bàn chân, 01 cây bút, 01 thước kẻ dài trên 20cm. Đặc biệt là phải đeo tất trước khi tiến hành đo size.
  • Vẽ kích thước của bàn chân: Bạn đặt tờ giấy xuống mặt phẳng, sau đó đặt chân lên tờ giấy. Dùng bút tô theo đường xung quanh bàn chân rồi nhấc chân ra.
  • Đánh dấu số đo chiều dài của chân: Sử dụng bút và thước để kẻ một đường thắng ngắn chạm vào các điểm trên cùng và dưới cùng của hình bàn chân.
  • Xác định chiều dài của bàn chân: Bạn sử dụng thước kẻ đo chiều dài từ dòng kẻ trên với dòng kẻ dưới ở bước trên. Bạn nên tỉ mỉ một chút để có được kích thước chuẩn nhất của bàn chân. Từ đó sẽ xác định được chân mình dài bao nhiêu.
  • Cách đo size giày thể thao theo công thức: A = D + 1,5 (A – cỡ giày; D – chiều dài chân).
Cách đo chân để chọn size giày thể thao phù hợp

Chuẩn bị một mảnh giấy A4, một chiếc bút và 1 chiếc thước kẻ.

  • Đặt bàn chân lên giấy và dùng bút vẽ theo viền bàn chân, chú ý vẽ ôm sát nhất có thể.
  • Kẻ một đường thẳng từ ngón cao nhất đến gót chân, một đường ngang chiều rộng bàn chân sao cho vuông góc với đường thẳng vừa rồi.
  • Sau khi đo xong bạn có thể đối chiếu với bảng size giày thể thao dưới đây ( có thể chọn sai số trong khoảng 0,5cm – nên làm tròn xuống )

Bảng size giày thể thao nữ

Bảng size giày thể thao nữ

Với cách chọn size giày thể thao mà chúng tôi chia sẻ với các bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được size giày chuẩn với đôi chân của mình. Nếu bạn đang muốn sở hữu một đôi giày hãng phù hợp với chân của mình thì có thể đến với Foot.vn để tham khảo các mẫu giày đẹp với những thiết kế phù hợp.

Vui lòng để lại bình luận dưới đây nhé!